Cách làm cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cổ vũ Thụy Sĩ đấu Italia EURO 2024

Cách làm cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu

Cùng Kiến Vàng Hà Nội tiếp sức các cầu thủ Thụy Sĩ và Italia trong trận cầu ở vòng 1/8 EURO 2024 với Cách làm cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu

– Một miếng cá hồi khoảng 300gr

– Chanh dây vàng: 4 quả

– Hai miếng bơ nhỏ Anchor hoặc President (loại bơ nhạt)

– Hạt tiêu

– Hạt nêm

– Đường

– Tỏi băm 1/2 thìa cà phê

Xem thêm: Cách chọn ngày nhập trạch nhà chung cư may mắn 2024

2. Cách làm cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu

 

Chỉ cần thực hiện đúng 6 bước dưới đây là bạn sẽ có ngay một đĩa cá hồi sốt chanh dây thơm ngon, bắt mắt rồi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi: Cho vào bát tô, thêm 1 thìa muối, t thìa rượu trắng vào rồi xoa đều. Cho miếng cá hồi nghỉ khoảng 2 phút sau đó rửa sạch với nước và để ráo.
Măng tây: Cắt bỏ phần gốc già, chỉ giữ lại phần non rồi đem đi rửa sạch, để ráo.
Tỏi: Bóc vỏ lấy 3 nhánh to và đập dập, băm nhỏ.
Chanh dây: Cắt đôi, dùng thìa lấy phần ruột chanh đem qua rây lọc lấy phần nước cốt và bỏ đi phần hạt. Sau khi có nước cốt, bạn cho thêm 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối rồi khuấy đều tay.
Bột năng: Dùng 1 thìa cà phê bột năng cho vào bát và thêm 2 thìa canh nước ấm rồi khuấy đều đến khi bột tan hết.
Bước 2: Ướp cá hồi
Cho cá vào bát tô sạch và thêm các loại gia vị: 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối. Tiếp đến, bạn thoa đều các loại gia vị ngấm vào miếng cá hồi và để trong khoảng 2 phút (lưu ý không ướp cá hồi quá lâu dễ bị chảy nước và mất đi dưỡng chất tốt).

Bước 2: Áp chảo cá hồi
Món cá hồi sốt chanh dây của bạn có ngon không phụ thuộc nhiều vào bước áp chảo cá hồi này. Đầu tiên, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào đợi sôi thì cho miếng cá hồi vào áp vàng mặt. Chú ý, vì da cá sẽ co lại khi gặp nhiệt nên bạn sẽ áp mặt da xuống trước nhé. Dùng dụng cụ kẹp hoặc đũa áp cho phần da chín vàng và phẳng đều sẽ giúp miếng cá trông bắt mắt hơn đó.

Sau khi phần da cá vàng, có độ giòn nhẹ thì bạn lật đều các mặt còn lại áp chảo cho chín tới, có màu vàng nhẹ thì gắp ra.

Áp chảo phi lê cá hồi
Áp chảo phi lê cá hồi

– Khi cá hồi đã ướp được 40 phút, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ 5 phút. Khi nào nồi nóng thì cho cá vào nướng 180 độ 10 – 15 phút .Nếu bạn thích ăn chín kĩ mặt cá vàng hơn thì có thể nướng thêm 5-8p nữa.

Bước 4: Làm nước sốt chanh dây
Bạn cho nước cốt chanh dây vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi thì cho hỗn hợp bột năng đã pha trước đó vào. Dùng thìa gỗ khuấy đều và đun nhỏ lửa tiếp đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Xào măng tây
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đến khi nóng già thì cho tỏi đập dập vào phi thơm. Măng tây trong món cá hồi sốt chanh dây góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn nên bạn chỉ cần xào chín tới, không xào quá nát nhé.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức
Xếp măng tây ra đĩa, rải đều rồi đặt cá hồi áp chảo lên trên. Cuối cùng, rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá hồi sốt chanh dây vô cùng hấp dẫn rồi đó.

Xem thêm: [2024] Quy trình bốc xếp bốc dỡ container trọn gói giá rẻ tại Kiến Vàng Hà Nội

3. Các thông tin tham khảo thêm về cá hồi sốt chanh leo:

3.1. Cá hồi sốt chanh leo bao nhiêu calo?

Vẫn giữ nguyên cách thức chế biến nguyên bản, thịt cá hồi được áp chảo đều các mặt, tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn với màu vàng nâu óng ánh. Bằng cách sử dụng những nguyên liệu cơ bản, thịt cá được loại bỏ mùi tanh, cô đọng vị ngọt tự nhiên, giữ nguyên kết cấu chắc thịt vốn có.

Để bữa ăn thêm phần ngon miệng, thịt cá được dùng cùng cốt chanh leo đã chắt lọc khéo léo, gia giảm hương vị tạo nên vị sốt chua ngọt hòa quyện, mang đến sự mới mẻ và độc đáo trong món ăn.

Theo nghiên cứu, 100g cá hồi tương đương với khoảng 200calo, đây là một lượng calo lý tưởng, giúp người dùng đảm bảo lượng chất béo trong cơ thể, đồng thòi đảm bảo năng lượng hoạt động trong suốt ngày dài. Không chỉ vậy, cá hồi còn nổi tiếng với lượng protein cao, hàm lượng chất béo thấp, đặc biệt phù hợp cho những người có nhu cầu thon gọn vóc dáng, yêu thích lối sống lành mạnh.

Cá hồi là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều bà nội trợ yêu thích. Cá hồi giúp bổ sung protein, kali, sắt, omega-3, DHA cùng các loại vitamin quan trọng như: A, D, B12.

3.2. Mẹo chọn mua cá hồi tươi ngon đúng chuẩn

 

  • Thường xuyên ăn cá hồi giúp tăng cường sức khoẻ xương và duy trì lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân, làm đẹp da, giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp cải thiện chức năng não bộ, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ mắc đột quỵ ở những người trung niên hoặc lớn tuổi, ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh ung thư, hỗ trợ giết chết tế bào ung thư ruột kết, tế bào ung thư tuyến tiền liệt, tế bào ung thư vú, ung thư gan, ung thư da và một số các bệnh nguy hiểm khác.

Tuy nhiên để chọn được cá hồi ngon chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hãy thao khảo ngay những mẹo vặt dưới đây để chọn được cá hồi tươi ngon nhé!

Đối với cá hồi tươi sống nguyên con

mẹo chọn mua cá hồi tươi ngon đúng chuẩn
Để chọn được cá hồi ngon, bạn hãy quan sát phần mắt cá. Nếu thấy mắt cá hơi phồng lên, trong, không bị đục và ngả sang màu vàng thì đó là cá tươi.

Phần thân cá có độ sáng và bóng, da cá áp sát vào thân, không bị bong tróc, va đập hay trầy xước.

Với mang cá, hãy chọn những con cá có phần mang màu đỏ tươi, không bị rách. Không chọn những con cá có phần mang đã chuyển sang màu đỏ sẫm hay màu bị tái đi. Để kiểm tra độ chắc của phần xương sống cá, bạn hãy cầm phần đuôi cá rồi lắc mạnh tay. Nếu cảm giác chắc tay, không lỏng lẻo là cá tươi ngon.

Đây là món ăn thường có trong các bữa tiệc mừng tân gia sau khi chuyển nhà trọn gói Hà Nội hay chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội hoặc chuyển kho xưởng trọn gói Hà Nội để đãi anh em.

Đối với cá đã được phi lê
mẹo chọn mua cá hồi tươi ngon đúng chuẩn
Bạn hãy dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần thân cá để kiểm tra độ đàn hồi của thịt, sau đó từ từ thả tay ra, nếu trên thân cá không có vết lún của ngón tay chứng tỏ cá còn tươi. Những con cá hồi tươi ngon sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt.

Bên cạnh đó, thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Tuyệt đối không chọn những con cá hồi có phần thịt chuyển sang màu tối bởi chúng đã bị ươn.

Ngoài ra, phi lê cá tươi sẽ có bề mặt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.

Cá hồi tốt cho sức khỏe thế nào?
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể thì không thể bỏ qua cá hồi. Loại cá này chứa nhiều axit béo omega-3, protein, cùng vô số vitamin và khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách ăn cá hồi sống an toàn, tốt cho sức khỏe 4
Cá hồi tốt cho sức khỏe là điều được nhiều người biết đến
Dưới đây là một số công dụng của cá hồi bạn cần biết:

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ: Axit béo omega-3 trong cá hồi giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ đông máu. Chỉ cần ăn hai khẩu phần cá hồi mỗi tuần thôi là đã có thể làm tăng 8 – 9% nồng độ omega-3 trong máu chỉ sau bốn tuần.
Giúp da và tóc khỏe mạnh: Axit béo omega-3 trong cá hồi giúp bảo vệ tế bào và giữ ẩm cho làn da, kích thích sản sinh collagen, cung cấp dinh dưỡng cho nang tóc. Từ đó mái tóc ngày càng bóng mượt hơn và làn da cũng khỏe mạnh và đàn hồi hơn, được bảo vệ tốt hơn khỏi bị cháy nắng và ung thư da.
Tăng cường chức năng não bộ: Các axit béo không no chứa DHA trong cá hồi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của tế bào não và hệ thần kinh nên đây là thực phẩm đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
Cải thiện sức khỏe của mắt: Axit béo omega-3 cũng giúp cải thiện sức khỏe của mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, trong khi vitamin D trong cá hồi có thể mang lại lợi ích bổ sung cho mắt.
Hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi cơ bắp: Hàm lượng protein trong cá hồi rất quan trọng để xây dựng cơ bắp, trong khi axit béo omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ phân hủy protein sau khi tập luyện và cải thiện khả năng phục hồi cơ bắp. Từ đó dẫn đến hiệu quả làm giảm đau nhức và mệt mỏi sau khi tập luyện.
Hỗ trợ giảm cân: Hàm lượng protein cao và ít calo của cá hồi có thể giúp tạo cảm giác no nên đây là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho những người đang cố gắng giảm cân.
Tăng cường sức khỏe hệ xương: Cá hồi cũng rất giàu khoáng chất, bao gồm canxi, có thể góp phần giúp xương chắc khỏe hơn và sức khỏe tổng thể của xương tốt hơn.

Ăn cá hồi sống có tốt không?
Cá hồi là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời. Từ lâu, cá hồi sống đã được biết đến là một món ăn ngon, hấp dẫn vị giác vô cùng. Nhưng liệu ăn cá hồi sống có an toàn không? Có cách ăn cá hồi sống nào để sau khi ăn không phải lo cơ thể gặp phải những vấn đề tiêu cực cho sức khỏe không?

Hướng dẫn cách ăn cá hồi sống an toàn, tốt cho sức khỏe 3
Biết cách ăn cá hồi là một trong những bí quyết bảo vệ sức khỏe mà không phải ai cũng biết
Như đã đề cập ở phần trên, trong cá hồi chứa hàm lượng đáng kể axit béo, chất béo, omega-3 đóng vai trò thúc đẩy phát triển trí não, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ cơ thể đào thải mỡ thừa. Ăn cá hồi sống được coi là tốt cho sức khỏe vì khi cá còn sống, các chất dinh dưỡng được bảo toàn đầy đủ. So với cá hồi nấu chín, cá hồi sống giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn.

Tuy nhiên, không nên xem nhẹ những lo ngại về an toàn xung quanh việc tiêu thụ cá sống. Cá hồi sống có thể chứa vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng có hại có thể gây ra các bệnh do thực phẩm. Ăn cá sống làm tăng nguy cơ nhiễm trùng như listeria, norovirus và Vibrio vulnificus, có thể đe dọa đến tính mạng trong một số trường hợp.

Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng cá hồi bạn tiêu thụ được chế biến sạch sẽ và an toàn. Tốt nhất bạn nên mua cá hồi loại sushi đã được xử lý và chuẩn bị đúng cách. Chỉ nên chọn cá hồi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao nhất.

Nếu bạn muốn thưởng thức cá hồi sống, có một số cách để giảm nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm. Bạn có thể kết hợp cá hồi với chanh, gừng đỏ ngâm hoặc mù tạt để giảm bớt hương vị thô. Ngoài ra, bạn có thể đông lạnh cá hồi trong ít nhất bảy ngày ở nhiệt độ -4°F (-20°C), nhiệt độ này sẽ tiêu diệt mọi ký sinh trùng có thể có.

Hướng dẫn cách ăn cá hồi sống an toàn, tốt cho sức khỏe 1
Điều quan trọng là đảm bảo rằng cá hồi bạn tiêu thụ được chế biến sạch sẽ và an toàn
Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các loài cá đều không có ký sinh trùng và một số loài cá có nguy cơ chứa chúng cao hơn. Một loại ký sinh trùng như sán, được tìm thấy trong cá hồi đã ăn trứng hoặc trứng giun. Mặc dù không phải tất cả các loại cá đều có sán, nhưng điều quan trọng là tránh ăn quá nhiều cá hồi sống để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Cách ăn cá hồi sống an toàn, tốt cho sức khỏe
Cá hồi sống là món ăn ngon, bổ dưỡng nên từ lâu được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, ăn cá hồi sống có một số rủi ro, bao gồm khả năng nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng. Để tận hưởng những lợi ích của cá hồi sống mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe, điều quan trọng là phải biết cách ăn cá hồi sống an toàn sau đây:

Mua cá hồi đông lạnh
Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng cá hồi sống của bạn an toàn để ăn là mua cá hồi đã được đông lạnh trước đó ở -35°C. Cá hồi đông lạnh giết chết ký sinh trùng như Anisakis, thường được tìm thấy trong cá sống. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đông lạnh không giết chết tất cả mầm bệnh và hầu hết các tủ đông gia đình không thể xử lý nhiệt độ này.

Kiểm tra chất lượng cá
Khi chọn cá hồi sống để ăn, điều cần thiết là phải chú ý đến chất lượng của cá. Hãy tìm những con cá hồi chắc, ẩm và không bị đổi màu hoặc bầm tím. Ngoài ra, hãy chú ý đến mùi của cá – nó phải có mùi tươi mát của đại dương.

Giữ dụng cụ cắt và bề mặt sạch sẽ
Để tránh nhiễm vi khuẩn, điều quan trọng là phải giữ cho dụng cụ cắt và bề mặt của thớt sạch sẽ. Sử dụng thớt và dao riêng cho cá sống, đồng thời đảm bảo rửa kỹ bằng xà phòng và nước trước và sau khi sử dụng. Giữ cá hồi của bạn đông lạnh cho đến ngay trước khi nấu để ngăn vi khuẩn sinh sôi.

Hướng dẫn cách ăn cá hồi sống an toàn, tốt cho sức khỏe 2
Để tránh nhiễm vi khuẩn, điều quan trọng là phải giữ cho dụng cụ cắt và bề mặt của thớt sạch sẽ
Lắng nghe cơ thể của bạn
Nếu bạn cảm thấy ngứa ran hoặc sưng tấy trong miệng/cổ họng sau khi ăn cá hồi sống hoặc bất kỳ loại cá nào khác, hãy nhổ hoặc ho ngay lập tức. Những triệu chứng này có khả năng chính là dấu hiệu của phản ứng dị ứng hoặc sự hiện diện của ký sinh trùng, vi khuẩn hoặc các chất độc khác.

Hãy thận trọng nếu hệ thống miễn dịch của bạn bị suy yếu
Nếu hệ thống miễn dịch của bạn suy giảm do bệnh tật hoặc đang dùng thuốc, tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn việc ăn cá hồi sống. Cơ thể bạn có thể dễ bị nhiễm trùng hơn và rủi ro sức khỏe liên quan đến việc ăn cá sống có thể cao hơn.

Tóm lại, cá hồi sống có thể là một loại thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe nếu bạn làm theo những lời khuyên và biện pháp phòng ngừa nêu trên. Hãy nhớ rằng, cách ăn cá hồi sống đúng chuẩn là rất quan trọng để đảm bảo cơ thể bạn nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Nếu thích ăn cá hồi sống, bạn cũng đừng ăn thường xuyên, khi ăn phải luôn thận trọng và nếu nghi ngờ khi thấy có dấu hiệu bất thường, hãy sớm gặp bác sĩ chuyên khoa để được bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm: Cách chọn ngày nhập trạch nhà chung cư may mắn 2024

Vậy là quý khách đã nắm được Cách làm cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Kiến Vàng Hà Nội.

Cách làm cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu Cách làm cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu Cách làm cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu 

cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu

cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu

cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu

cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu

cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu

cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu

cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu cá hồi sốt chanh leo bằng nồi chiên không dầu