[2024] Cách làm bò Mỹ nướng sốt tiêu thơm ngon mừng Ngày của Cha 2024

Cách làm bò Mỹ nướng sốt tiêu

Dịp kỉ niệm Ngày của Cha 2024 sẽ ý nghĩa hơn với Cách làm bò Mỹ nướng sốt tiêu thơm ngon cho cả gia đình. Hãy cùng Kiến Vàng Hà Nội tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách làm bò Mỹ nướng sốt tiêu

1. Nguyên liệu

  • Sườn bò Mỹ: 500gr
  • Tỏi, sả, hành khô, gừng
  • Sữa tươi, cari
  • Nước ép táo hoặc lê
  • Dầu hào, nước tương, hạt tiêu
  • Mật ong, rượu trắng, đường
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Sa tế: 3 thìa cafe
  • Hạt nêm: 2 thìa cafe
  • Đường: 1 thìa cafe
  • Dầu ăn: 2 thìa cafe

Xem thêm: [2024] Ngày của cha ở Đài Loan là ngày nào? Ý nghĩa ngày của cha

2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế sườn: Dẻ sườn bò khi mua về các bạn đem rửa sạch, để nguyên dải sườn hoặc chia thành từng miếng vừa ăn. Trong trường hợp sườn để trong tủ lạnh thì bạn cần rã đông sườn đúng cách. Bạn có thể rã đông bằng ngăn dưới tủ lạnh hoặc bọc kín trong nilon ngâm trong chậu nước, tránh rã đông bằng lò vi sóng hoặc cho lên bếp đun ở nhiệt độ cao.

Hành tây: lột vỏ, thái nhỏ và bỏ vào tô để ướp sườn.

Chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt: Cho cà ri, xì dầu, nước tương vào chén, sau đó cho tiếp rượu trắng, sữa tươi, đường, hạt tiêu, gừng, hành tây, hành khô, tỏi khô, sả băm nhỏ, nước ép táo, thêm chút mật ong để hỗn hợp được sánh hơn sau đó dùng đũa khuấy đều.

Sau đó ướp sườn bò Mỹ với hỗn hợp trên trong vòng 1- 2 tiếng trước khi đem nướng.

Nước ép táo hoặc lê để làm cho thịt bò ngấm đều gia vị hơn, thịt mềm hơn và thơm hơn khi nướng.

Bước 2: Nướng dẻ sườn

Sau khi thịt đã thấm hỗn hợp tẩm ướp, bạn hãy xếp sườn lên vỉ nướng, bạn có thể dùng lò nướng hoặc nướng trực tiếp với than hoa đều được. Nếu dùng lò nướng thì các bạn để nhiệt độ từ 200 đến 220°C trong khoảng 10 phút. Còn nếu bếp than hoa thì lưu ý lật đều tay tới khi chín vàng hai mặt là được. Các bạn cũng có thể nướng kèm cả hành tây cho dậy mùi nhé.

Nướng đến khi thịt chuyển sang màu cánh gián, tỏa mùi thơm nức là được. Nếu nướng bằng than hoa bạn có thể quét thêm gia vị trong bát thịt để miếng thịt thấm đậm hơn.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi dẻ sườn đã được nướng đều thì các bạn bẻ ra và bày thịt lên đĩa theo ý thích. Bạn có thể ăn kèm với xà lách, rau thơm để món ăn thêm ngon trọn vị.

Một số lưu ý để có món cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu ngon nhất

1️⃣ Không nên dùng đường phèn để làm nước sốt ướp sườn bò Mỹ vì khi nướng đường phèn sẽ bắt lửa, làm cho thịt bị cháy.

2️⃣ Cho một chút rượu gạo, rượu trắng, nước ép táo hoặc lê vào hỗn hợp ướp thịt sẽ làm cho miếng sườn bò Mỹ ngấm đều gia vị, thơm, mềm hơn và khi nướng sẽ dậy mùi hơn.

3️⃣ Nếu muốn có món sườn bò nướng thật sự ngon đậm đà, hấp dẫn bạn nên ướp thịt bò qua đêm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy sẽ bảo đảm rằng những miếng sườn bò sẽ ngấm đều gia vị, thơm ngon và hấp dẫn.

4️⃣ Vậy là cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu thơm ngon đã hoàn thành. Miếng thịt mềm, màu vàng bóng thơm lừng, đậm đà vị ngọt tự nhiên, khi đã ăn một miếng rồi không muốn ngừng.

Trong lúc tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà tại Đống Đa hoặc dịch vụ chuyển nhà tại Hoàng Mai thì việc làm bò Mỹ nướng sốt tiêu quá là ổn.

Xem thêm: [2024] Ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Quý Dậu để mọi việc được thuận lợi

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm bò Mỹ nướng sốt tiêu rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Kiến Vàng Hà Nội.