[2024] Bà bầu có được ăn quả cọ không?

Bà bầu có được ăn quả cọ không

Khá nhiều người quan tâm tới vấn đề Bà bầu có được ăn quả cọ không? Dưới đây là giải đáp của Kiến vàng Hà Nội gửi dành cho các bạn.

Bà bầu có được ăn quả cọ không

1. Tác dụng của quả cọ

Quả cọ hay còn gọi là quả cọ dừa, là một loài thực vật thuộc họ Arecaceae, quả cọ thường được dùng để chiết xuất dầu. Hiện có 2 loại quả cọ là cọ nếp và cọ thường. Hương vị của hai loại quả này không khác nhau, chỉ khác ở độ mềm và dẻo của cùi. Quả cọ bắt đầu chín vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Khi chín, quả cọ có màu xanh đậm và nâu bóng tròn, bên ngoài là lớp cùi dày chứa nhiều dầu, còn bên trong là nhân cọ. Vỏ quả cọ khi chuyển từ màu nâu sang đen có thể thu hái và làm nhiều món ăn ngon.

Thành phần dinh dưỡng của quả cọ
Hiện nay quả cọ được sử dụng nhiều làm món ăn nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Các thành phần dinh dưỡng phải kể đến như:

Vitamin E: Mỗi cây cọ chứa 70% vitamin E ở dạng tocotrienol, có hoạt tính sinh học cao gấp gần 60 lần vitamin E thông thường.
Vitamin A: Quả cọ cũng chứa nhiều vitamin A, hàm lượng tiền vitamin A cao gấp 15 lần cà rốt.
Chất béo: Chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa.
Quả cọ còn chứa các thành phần khác như: este (POE), axit lauric, capric, sqalene, phenolic, axit oleic, hydrogenated palm, elaeis guineensis, calo,…

Quả cọ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe có thể bạn chưa biết, đặc biệt là quả cọ có một số tác dụng đối với sức khỏe như:

Chống oxy hóa
Quả cọ chứa nhiều chất chống oxy hóa như squalene, axit phenolic, axit oleic da giúp chống lại những tổn thương bởi các gốc tự do từ đó mang lại hiệu quả làm đẹp da.

Kháng khuẩn tốt
Nhờ có axit lauric và capric trong quả cọ mà loại quả này có tính kháng khuẩn cao. Nhờ đặc tính kháng khuẩn, quả cọ được sử dụng như một biện pháp kháng khuẩn, sát trùng cho người bệnh.

Tăng cường sức khỏe mắt
Quả cọ chứa lượng vitamin A gấp 15 lần cà rốt, đảm bảo cung cấp lượng vitamin A cực lớn cho cơ thể, vừa tăng cường sức khỏe vừa cải thiện thị lực cho đôi mắt.

Ổn định thần kinh
Quả cọ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, đảm bảo sự ổn định của hệ thần kinh và giữ huyết áp ở mức cân bằng.

Dùng làm thuốc
Quả cọ có vị ngọt, bùi béo và hơi chát, ngoài dùng làm thực phẩm, quả cọ còn dùng để ngâm rượu uống. Ăn quả cọ thường xuyên rất tốt cho người bị ung thư mũi, ung thư thanh quản, ung thư thực quản.

2. Bà bầu có được ăn quả cọ không?

Nghiên cứu cho thấy, quả cọ chứa nhiều vitamin như: Vitamin A, vitamin beta-caroten, B1, B2, PP, C…và một số khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho. Quả cọ giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, tác dụng tốt cho hệ thần kinh và duy trì sự ổn định của huyết áp.

Tuy quả cọ có những tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng với phụ nữ mang thai thì không nên nhiều ăn loại quả này tránh khó tiêu, đầy bụng. Nếu thích chỉ nên ăn 1-2 quả mỗi lần.

Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai cũng có thể dùng dầu cọ để làm đẹp bằng cách đắp mặt nạ dưỡng da ban đêm.

Cách làm: Lấy 2 thìa dấm và 1 thìa dầu cọ trộn đều với nhau. Rửa sạch mặt rồi thoa hỗn hợp lên mặt để qua đêm rồi rửa mặt vào sáng hôm sau.

Hoặc dầu cọ trị rạn da bụng rất hiệu quả bạn nên thử.

Cách làm: Lấy 1/2 thùa muối hòa với nước ấm. Dùng khăn thấm nước muối lau lên vùng da bị rạn.Tiếp đó, lấy 1 lượng dầu cọ vừa đủ thoa đều lên da rồi massage cho thẩm thấu tốt hơn. Bạn nên kiên trì dùng từ 4 đến 6 tuần.

Xem thêm: [2024] Nhập trạch về nhà mới nên cúng chay hay mặn?

3. Ăn quả cọ như thế nào?

Quả cọ luộc
Rửa sạch, cạo sạch vỏ để bớt chát. Các bạn lưu ý khi luộc không nấu nước quá sôi, chỉ nên nấu ở khoảng 70 độ C và luộc khoảng 10 phút đến khi cọ chín là có thể ăn được.

Bánh dày cọ
Cọ nếp khi luộc có màu vàng đẹp mắt, ăn mềm và dẻo. Cọ nếp có thể dùng để làm bánh dày. Sau khi luộc cọ nếp thì bóc vỏ, nghiền nhuyễn để làm bánh dày. Đây được coi là nguyên liệu tạo nên hương vị đặc biệt cho món bánh này.

Xôi cọ
Cọ sau khi luộc có thể tách lấy phần thịt để làm xôi. Trộn thịt cọ với gạo nếp, thêm chút muối rồi cho vào nồi hấp giống như hấp xôi bình thường. Khi xôi chín, bạn có thể lấy ra và thưởng thức. Xôi cọ có hương vị béo bùi và dẻo của gạo nếp, chấm với muối mè sẽ rất ngon.

Lợi ích và cách ăn quả cọ thú vị có lẽ bạn chưa biết 3Xôi cọ có hương vị béo bùi và dẻo của gạo nếp, chấm với muối mè ăn rất ngon
Quả cọ kho
Quả cọ còn được dùng để kho cá, kho thịt giúp loại bỏ mùi tanh của thịt cá, tạo hương vị đậm đà và béo ngậy cho món ăn.

Dưa cọ
Ngoài cách ăn quả cọ luộc hay chế biến thành xôi, bánh dày, loại quả này còn được làm dưa cọ ngày Tết. Dưa cọ có vị mặn của muối, vị béo của quả cọ, có thể ăn với cơm hoặc ăn vặt.

Xem thêm: [2024] Bầu 7 tháng đi bơi được không?

4. Dịch vụ ưu đãi cho bà bầu

Xem thêm: [2024] Bà bầu có nên đeo đồng hồ thông minh Apple Watch không?

Vậy là quý khách đã nắm được bà bầu có được ăn quả cọ không rồi. Để đặt mua vui lòng inbox afnapge Kiến vàng Hà Nội.


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Kiến vàng Hà Nội

    • Văn phòng: 73 Định Công Hạ - Hoàng Mai - Hà Nội

    • Hotline/Zalo: 0945.962.269

    • Website: kienvang.io.vn