[2024] Bà bầu ăn cá phèn hồng được không?

Bà bầu ăn cá phèn hồng được không

Khá nhiều chị em bầu bí quan tâm tới vấn đề Bà bầu ăn cá phèn hồng được không? Dưới đây là giải đáp của Kiến vàng Hà Nội gửi dành cho các bạn.

1. Cá phèn hồng là gì?

Cá phèn hồng là loại cá sống gần mặt nước biển, có thân hình thon dài, lớp da màu hồng óng ả, ít xương, nhiều thịt cùng với lớp da béo ngậy, là món ăn được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình.

Cá sau khi được đánh bắt tại biển, sẽ được sơ chế sạch sẽ, đóng gói sản phẩm, và phân phối tại các cửa hàng của Duy Linh Food. Đảm bảo cá luôn được tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.

2. Giá trị dinh dưỡng trong cá phèn hồng

+ Cá phèn mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao cho cơ thể con người, đặc biệt là người già và trẻ em.

+ Thịt cá rất thơm, mềm, chắc và ngọt thịt, ít xương, hơi béo ngậy, không tanh. Loại cá này có thể chế biến nhiều món ăn dân dã hấp dẫn.

Cũng giống như nhiều loại cá biển khác, cá phèn có chứa hàm lượng protein, vitamin A, C, D, B và chất khoáng cao, đặc biệt là hàm lượng Omega-3 tương đương với lượng Omega-3 trong cá hồi.

Các hoạt chất này giúp tăng cường thị lực, bổ sung trí não, rất tốt cho trẻ em. Thực phẩm cần thiết cho hệ tim mạch, giảm cholesterol trong máu. Bù đắp lượng kali cần thiết cho cơ thể, ổn định huyết áp. Ngăn chặn nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi, ngăn ngừa sỏi thận. Tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

Cá phèn không có mùi tanh giống nhiều loại cá biển khách, thịt cá rất chắc và không có nhiều xương, khi ăn cảm nhận được vị bùi bùi, béo ngậy của lớp da và thịt. Có thể chế biến nhiều món ăn từ cá phèn hồng.

3. Bà bầu ăn cá phèn hồng được không?

Bà bầu ăn cá phèn hồng được không

Để trả lời cho câu hỏi Có thai ăn cá phèn hồng được không hay Sau sinh ăn cá phèn hồng được không? Thì câu trả lời là CÓ.

Cá phèn hồng có chất thịt dày, nhiều thịt, ít xương. Thịt của chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe. Trong cá phèn bao gồm đạm, giàu iot, axit béo hòa tan, vitamin A, D, B2,.. Hợp chất omega – 3 và DHA cực tốt. Có vai trò quan trọng trong sự thúc đẩy phát triển trí não của trẻ em và hỗ trợ sức khỏe cho người già tốt hơn. Với những hợp chất này, ăn cá phèn là một lựa chọn tốt trong khẩu phần ăn của các bà bầu.

Tuy nhiên, lượng cá ăn hằng ngày cần phải tuân thủ theo quy định của bác sĩ, để đảm bảo đủ chất, đủ lượng cho sự phát triển của mẹ và bé.

Xem thêm: [2024] Bà bầu ăn cá sòng được không?

4. Cách chế biến cá phèn hồng cho bà bầu

Nguyên liệu:
Cá phèn hồng: 600gr
Sả: 5 cây
Ớt: 3 quả
Tỏi
Hạt điều màu
Gia vị: muối, mắm, mì chính, dầu ăn, hạt nêm.
Chế biến:
Sau khi chọn được cá phèn hồng ngon, cá cần được đánh vảy và rửa sạch chất nhớt. Để loại bỏ được mùi tanh, bạn có thể dùng nước muối Iốt và để ráo nước. Dùng dao để khía mỗi bên mặt hai đường để gia vị được thấm đều.
Tiếp theo, tiến hành ướp cá với công thức như sau: 1 thìa cà phê hạt nêm. 1/3 thìa cà phê tiêu, 2/3 thìa cà phê muối, sả băm nhuyễn. Ướp cá vào hỗn hợp trong vòng 15 phút để thịt được ngấm đều.
Chuẩn bị một chảo chống dính để tiến hành chiên cá phèn. Tỏi được bóc vỏ và đập dập. Phần sả còn lại được ép và băm nhỏ. Đợi đến khi dầu trong chảo nóng dần, cho hỗn hợp trên vào xào. Nêm nếm gia vị với 2 thìa cà phê canh dầu và 2 thìa cà phê hạt điều.
Đợi khoảng 30s, cho cá phèn hồng vào trong chảo và chiên nhỏ lửa cho đến khi cá có màu vàng đều đẹp. Bạn lưu ý lật cá đều tay để tránh bị cháy sả, khi ăn bị đắng. Khi cá chín, trình bày cá ra đĩa, có thể rắc thêm một ít rau xanh để món ăn thêm đẹp mắt. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích hương cá thơm bùi hòa quyện trong lớp vỏ giòn tan hương sả.

Cá phèn kho tiêu
Bên cạnh công thức cách chiên cá phèn giòn, món cá phèn kho tiêu cũng là món ăn hàng đầu được các bà nội trợ lựa chọn trong bữa cơm gia đình. Hãy cùng vào bếp ngay để thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu:
Cá phèn: 500gr
Hành khô: 1 củ
Tỏi khô: 1 tép
Hành lá
Tiêu xay: 1 thìa cà phê
Ớt sừng: 1 quả
Các gia vị khác: nước mắm, muối, bột nêm, đường,…
Chế biến:
Cá phèn được lọc bỏ hoàn toàn ruột bụng, đánh vảy và rửa với nước muối để loại bỏ hoàn toàn nhớt bẩn.
Bạn ướp cá theo công thức như sau: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn. Ướp cá trong vòng 10 phút để gia vị ngấm sâu vào thịt.
Sơ chế các gia vị khác: hành lá rửa sạch, loại bỏ là héo úa và cắt vừa ăn. Ớt bỏ sạch hạt và băm nhuyễn để. Hành và tỏi bóc vỏ sạch, băm nhỏ để xào cùng dầu ăn. Sau khi mùi thơm bay ra, cho cá và đổ ít nước xăm xắp mặt cá vào nồi. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nồi cá cạn nước.
Lúc này, thịt cá đã bắt đầu nhũn và mềm, cho thêm ớt sừng băm nhỏ cùng với gia vị sao cho vừa ăn. Ủ cá nóng trong vòng 5 phút, và trang trí với hành lá để món ăn thêm hấp dẫn và mùi hương đậm đà.

Xem thêm: [2024] Bà bầu có ăn được lá bép (rau nhíp) không?

5. Các dịch vụ ưu đãi cho bà bầu

Xem thêm: [2024] Bà bầu ăn lá sung được không?

Vậy là quý khách đã nắm được Bà bầu ăn cá phèn hồng được không rồi. Để đặt lịch vui lòng inbox fanpage Kiến vàng Hà Nội.